สำหรับคนเริ่มเล่นเกม Animal Crossing: New Horizons สิ่งแรกที่ต้องจัดการก่อนเลยก็คือ การเลือกเกาะเริ่มต้นชีวิต เมื่อเข้ามาในเกม Tommy Nook จะนำเสนอเกาะทั้ง 4 รูปแบบแตกต่างกัน เมื่อเลือกเกาะแล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในทันทีต้องรอเวลานานหลายวัน อย่างไรก็ตามผู้เล่นสามารถต่อเติมหรือปรับแต่งสิ่งปลูกสร้างเพิ่มเติมเข้าไปในภายหลังได้

ทริค: หากตัวเลือกเกาะทั้ง 4 รูปแบบไม่เจอที่ถูกใจให้ออกจากเกมแล้วเข้าเกมอีกครั้ง เพื่อให้ระบบเกมสุ่มตัวเลือกใหม่

ซึ่งสภาพเกาะจะประกอบไปด้วยหลายพื้นที่สำหรับการดำเนินชีวิตทั้งแม่น้ำ บ่อน้ำ รวมถึงหน้าผาสูงที่สามารถขึ้นไปได้เมื่อตัวละครมีบันไดหรือเสากระโดดข้าม แต่เมื่อเล่นไปสักระยะหนึ่งจะสามารถสร้างสะพานและทางลาดเพื่อข้ามไปอีกฝั่ง

มือใหม่เลือกเกาะ Animal Crossing: New Horizons

การวางเต็นท์บริการ


สำหรับการวางเต็นท์บริการหรือ Resident Services จำเป็นต้องเลือกตำแหน่งที่เหมาะสมให้อยู่ใจกลางเกาะ เสมือนเป็นศูนย์กลางสำหรับบริหารจัดการสิ่งต่างๆ และต้องเข้าถึงง่ายจากทุกทิศทาง ส่วนใหญ่ Resident Services จะถูกวางไว้ใกล้สิ่งปลูกสร้างรอบๆ อย่างบ้านหรือร้านค้า

บ่อน้ำ


บ่อน้ำหรือบางคนเรียกว่า ลำคลอง เป็นแห่ลงน้ำขนาดเล็กที่ตัดขาดจากแม่น้ำไหลผ่านบนเกาะ ซึ่งในบ่อน้ำมีปลาหลายชนิดสามารถจับได้ อาทิเช่น carp และ tadpole บางชนิดจับได้ในบ่อน้ำเท่านั้น

นอกจากการเลือกที่ตั้งเกาะบนซีกโลกเหนือหรือใต้ยังส่งผลต่อการใช้ชีวิต โดยสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลในช่วงเดือนต่างๆ อาทิเช่น ช่วงเดือนเมษายนทางซีกโลกเหนือจะเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ ในขณะที่ซีกโลกใต้จะเป็นฤดูใบไม้ร่วง