หลังจากครบรอบ 10 ปี ของเกม Plants vs. Zombies หรือพืชปะทะซอมบี้ ดูเหมือนว่าเกมแนว Puzzle ยอดนิยมจะไม่ได้มีแค่ภาค 2 ล่าสุด Electronic Arts และสตูดิโอ PopCap เตรียมเปิดสนามหน้าบ้านให้แฟนตัวยงได้สัมผัสกันอีกครั้งในภาคใหม่ล่าสุด Plants vs. Zombies 3 ซึ่งจะเปิดให้เข้าร่วมทดสอบช่วง Pre-alpha บนระบบ Android แต่พลาดเปิดหน้าร้านของเกมบน Google Play ก่อนเวลาที่ตั้งไว้จนสุดท้ายต้องถอดออกจาก Store นอกจากนี้การเข้าตัวเกมอาจจำกัดเฉพาะกลุ่มผู้เล่นในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

Plants vs. Zombies 3

ประเภท: Strategy
สำหรับ Plants vs Zombies 3 เป็นเกมแนว Tower Defense องค์ประกอบหลักส่วนใหญ่ยังคงเอกลักษณ์ของต้นฉบับเดิมเอาไว้ ผู้เล่นรับบทเป็นเจ้าของบ้านที่ต้องปลูกพืชนานาชนิดบริเวณสนามหญ้าหน้าบ้านป้องกันการโจมตีจากเหล่าซอมบี้ ซึ่งความแตกต่างจากภาคที่ผ่านมาและเปลี่ยนไปในภาคนี้ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องปลูกต้นทานตะวันเพื่อเก็บดวงอาทิตย์ แต่สามารถเก็บสะสมดวงอาทิตย์ได้ทันทีจากเกจพลังตรงมุมซ้ายล่างของหน้าจอ

เกมส์พืชปะทะซอมบี้ภาค 3

นอกจากนี้รายละเอียดของภาพกราฟฟิก การแสดงท่าทางของเหล่าพืชผักและซอมบี้ได้ออกแบบให้น่ารักมากขึ้น อย่างไรก็ตามทางสตูดิโอ PopCap กล่าวว่า Plants vs Zombies 3 ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาและตัวเกมเป็นแค่รุ่นทดลอง Pre-Alpha มีเป้าหมายต้องการรับฟังความคิดเห็นจากผู้เล่นที่เข้าร่วมทดสอบ ในขณะที่รูปแบบการให้บริการจะเปิดให้เล่นฟรี (free to play) พร้อมร้านขายไอเทมเหมือนเกมส์มือถือทั่วไป