เกมส์ทายปริศนาอะไรเอ่ย แนะนำเกมสนุกได้ความรู้เกมส์ทายปริศนาจัดอยู่ในเกมประเภท Puzzle ค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในกลุ่มผู้เล่นทุกเพศทุกวัย นอกจากจะมอบความสนุกสุดเพลิดเพลินแล้วยังได้รับความรู้จากระบบเกมที่ได้นำเสนอในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการทายคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ทายชื่อประเทศจากรูปธงชาติ ทายภาพสุภาษิตไทยหรือใบ้คำปริศนาคําพังเพย ซึ่งส่วนใหญ่เกมแนวนี้เน้นการฝึกสมองให้ความรู้แก่ผู้เล่นสามารถนำไปประกอบการเรียนรู้ได้อย่างดี

เกมส์ทายปริศนาอะไรเอ่ย ได้ทั้งความรู้และความสนุก


1.เกมส์เศรษฐีตอบคำถาม


เกมส์เศรษฐีเป็นรู้จักในฐานะเกมกระดานสุดฮิตรองรับผู้เล่นหลายคน แต่ยังมีแนวการเล่นอีกรูปแบบที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันภายใต้กฏกติกาแสนเรียบง่ายด้วยการถามตอบโดยมีเงินรางวัลเป็นสิ่งตอบแทน ผู้เล่นต้องใช้ความรู้ที่มีตอบคำถามให้ถูกต้องจากหมวดหมู่คำถามทั่วไปในชีวิตประจำวัน อาทิเช่น เทคโนโลยี, กีฬา, เพลง, สุขภาพ, วิทยาศาสตร์ หากไม่มั่นใจในคำตอบผู้เล่นสามารถขอสิทธิ์ใช้ตัวช่วยได้จากตัวเลือกทั้ง 3 แบบ ได้แก่ เสียงโหวตจากผู้ชมในห้องส่ง, โทรถามเพื่อน และ 50-50 ลบคำตอบเหลือเพียง 2 ตัวเลือก

2.เกมส์ค้นหาคําศัพท์ภาษาอังกฤษ


Word Search หรือเกมส์ค้นหาคําศัพท์ให้ประโยชน์ต่อการพัฒนาการเรียนรู้ภาษาอังกฤษทั้งการทบทวนคําศัพท์หรือสะกดคำ โดยมีระบบการเล่นที่เรียบง่ายบนกระดานสี่เหลี่ยมผ่านตัวอักษร A - Z ผู้เล่นมีหน้าที่ค้นหาศัพท์ทั้งหมด 16 คำให้ถูกต้อง ตามลำดับเรียงหน้าเป็นเส้นตรงทั้งจากแนวตั้ง แนวนอน หรือแนวทแยง บางคำศัพท์อาจยากเล็กน้อยเนื่องจากไม่ได้เรียงแบบปกติ ทุกครั้งที่เริ่มเกมใหม่จะมีการสุ่มศัพท์แบบไม่ซ้ำกัน

3.เกมส์ทายคําศัพท์จากภาพแมวเหมียว


ปรับโฉมเกมส์ตอบคำถามให้น่าสนใจมากขึ้นด้วยการนำภาพแมวเหมียวมาเป็นองค์ประกอบหลักในการทายคำศัพท์ ซึ่งลักษณะของคำถามจะอยู่ในรูปแบบภาพแมวแต่งชุดคอสเพลย์ใบ้ปริศนาคำทาย ได้แก่ นินจา, โจรสลัด, พนักงานดับเพลิง, พยาบาล รวมถึงภาพแมวสายพันธุ์ที่คุ้นเคย อย่างไรก็ตามหากตอบคำถามผิดระบบเกมจะแสดงฉากรุนแรงที่อาจสร้างเสียงหัวเราะได้เล็กน้อย

เกมส์ทายชื่อสถานที่สำคัญทั่วโลก

4.เกมส์ทายชื่อธงชาติ


การเรียนรู้ธงประจำชาติต่างๆในโลกนั้นมีความสำคัญอย่างมากเพราะสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ในกิจกรรมต่างๆ แต่คงไม่มีใครจำภาพธงชาติหลายร้อยประเทศได้ทั้งหมด เราเลยเลือกจำแค่ธงชาติของประเทศที่มีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตหรือในอีกรูปแบบหนึ่งของการทดสอบผ่านเกมปริศนาทายคำจากภาพให้ถูกต้อง

5.เกมส์ทายชื่อสัตว์โลกจากภาพ


เกมส์ทายชื่อสัตว์จากรูปภาพได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มผู้เล่นวัยเด็กเพื่อเสริมสร้างพัฒนาการเรียนรู้ด้วยกลไกการเล่นแสนเรียบง่าย โดยการหยิบรูปภาพสัตว์เลี้ยงหรือสัตว์ป่าที่คุ้นเคยมาทำเป็นแบบทดสอบปริศนาคำทายว่านี่คือตัวอะไร อาจจะมาในรูปแบบของภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษ และยังได้สอดแทรกลูกเล่นเพิ่มความน่าสนใจด้วยเสียงของสัตว์ชนิดนั้นเพื่อให้ผู้เล่นได้เข้าใจถึงความหมายของคำศัพท์อีกด้วย