วิธีเล่นเกมตีเทนนิสบน Googleอย่างที่ทราบกันดีระยะหลัง Google Search ชอบใส่ลูกเล่นหรือ Easter Eggs ไว้ในแถบการค้นหาช่วงเหตุการณ์สำคัญต่างๆ จากครั้งล่าสุด April Fools’ Day 2019 ที่ผู้ใช้งานสามารถเล่นเกมงูบน Google Maps หรือการมาของภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปีอย่าง Avengers Endgame ล่าสุดต้อนรับการแข่งขันเทนนิสรายการ Wimbledon ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่กำลังดำเนินอยู่ท่ามกลางความสนใจของแฟนกีฬาเทนนิสทั่วโลก

ส่วนใครไม่มีโอกาสได้เข้าไปชมการแข่งขันข้างขอบสนาม แต่อยากสัมผัสประสบการณ์ในครั้งนี้ Google ไม่พลาดโอกาสจัดมินิเกมเล็กๆไว้ให้เล่นสนุกันแบบไม่ตกเทรนด์

วิธีเล่นเกมตีเทนนิสบน Googleเพียงแค่ผู้ใช้งานเปิดหน้าเว็บ Google Search แล้วค้นหาคำว่า "Wimbledon" หรือ "Wimbledon Scores" รวมถึงภาษาไทย "วิมเบิลดัน" ผลลัพธ์ของการค้นหาจะปรากฏผลการแข่งขันในแต่ละวัน ซึ่งในตารางคะแนนจะมีไอคอนรูป "ลูกเทนนิส" ด้านขวามือข้างผลการแข่งขัน "คู่ผสม" เมื่อกดที่รูปลูกเทนนิสก็จะเปลี่ยนเข้าสู่หน้าต่างเกมเทนนิสแบบ 8-Bit ทันที จากนั้นคลิกปุ่ม Play เข้าสู่การแข่งขันควบคุมตัวละครด้วยปุ่มลูกศรซ้ายและขวาเพื่อตีลูกเท่านั้น

สำหรับการแข่งขันเทนนิสรายการ Wimbledon รอบชิงชนะเลิศจะเริ่มขึ้นในวันที่ 13 - 14 กรกฎาคม 2019 ดังนั้นมินิเกมดังกล่าวอาจหายไปตามกาลเวลา ไม่มีรางวัลแก่ผู้ชนะ แต่เป็นเกมฟรีที่เล่นฆ่าเวลาได้ทั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์และมือถือ