ปัจจุบันเกมแนว MMORPG บนมือถือสมาร์ทโฟนมีระบบเกมที่อำนวยความสะดวให้แก่ผู้เล่นมากมายไม่ว่าจะเป็นการเดินส่งเควสหรือบอท A.I. ซึ่งในเกม TS Online Mobile ถือเป็นระบบโจมตีอัตโนมัติที่ใช้เก็บเลเวลได้ดีหากไม่มีเวลาเล่นเอง แต่กลไกของระบบช่วยเล่นจำเป็นต้องตั้งค่าก่อนเนื่องจากค่าเดิมที่ระบบเกมตั้งไว้จะเป็นคำสั่งให้ตัวละครโจมตีแบบปกติ อย่างไรก็ตามผู้เล่นสามารถปรับเปลี่ยนการตั้งค่าในการโจมตีด้วยสกิลของตัวละครและขุนพลได้พร้อมกัน

สำหรับการเปิดและปิดใช้งานโหมด A.I. สามารถกดที่รูปไอคอนชื่อ A-ATK ด้านมุมซ้ายบนของหน้าจอใกล้กับแถบแสดงค่า HP/SP ของตัวละคร แต่ไม่แนะนำให้เปิดในขณะทำเควส์เพราะมีโอกาสกลับจุดเซฟแบบไม่ทันตั้งตัว


วิธีเซตบอท A.I. สำหรับต่อสู้

เริ่มจากเปิดหน้าต่างโหมด A.I. ไอคอนของระบบวางอยู่ด้านมุมขวาล่างของหน้าจอ ระบบช่วยเล่นจำได้แบ่งออกเป็น 3 แถบหลัก ได้แก่ ทั่วไป ประลอง และสรุป ซึ่งการตั้งค่าต่อสู้แบบอัตโนมัติจะอยู่ในแถบประลองจะปรากฏเงื่อนไขต่างๆ และรายชื่อขุนพล


โหมดต่อสู้: โจมตีทั่วไป / Skill / ป้องกัน

- ถ้าผู้เล่นต้องการสั่งให้ตัวละครใช้สกิลทันทีเมื่อเข้าสู่หน้าจอต่อสู้ให้ตั้งค่าโหมด Skill แล้วกดที่ช่องว่างเพื่อเลือกสกิลที่ได้เรียนรู้ไว้ในตัวอย่างจะเป็นสกิล ยิงก้อนหิน Lv.10 โจมตีร่วมกันได้
- เงื่อนไขหากมีมอนสเตอร์มากกว่ากี่ตัวขึ้นไปสั่งให้ตัวละครใช้สกิลถัดไป ส่วนใหญ่จะเป็นสกิลหมู่ที่สร้างความเสียหายแก่ศัตรูได้หลายตัวในคราวเดียว
- มอนสเตอร์ Lv. สูงกว่าหนีหรือไม่? หากมอนสเตอร์มีเลเวลสูงกว่าตัวละครกี่เลเวลให้หนีทันที


การตั้งค่าขุนพล

ในแถบประลองเราจะเห็นรายชื่อของขุนพลแต่ละตัวซึ่งสามารถตั้งค่าเงื่อนไขต่างๆ ได้เหมือนตัวละครหลัก ผู้เล่นสามารถปรับเปลี่ยนสกิลให้สอดคล้องกับการเก็บเลเวลได้อย่างรวดเร็ว