แนวโน้มการเติบโตของตลาดเกมมือถือยังคงเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในอุตสาหกรรมเกมส์ทั่วโลก หลายค่ายเกมน้อยใหญ่ได้พัฒนาเกมที่น่าสนใจมากมายในปี 2019 ส่วนใหญ่น่าเล่นทั้งนั้นอยากแนะนำให้รู้จักไม่ว่าจะเป็นเกมส์ประเภท RPG, MOBA, Survival โดยเฉพาะเป็นเกมส์ออนไลน์เล่นบนอุปกรณ์พกพาได้ทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้กระแสความนิยมของเกมมือถือได้มีการพัฒนาโปรแกรมจำลอง Android สามารถเล่นในเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ แน่นอนว่าตัวเลือกเพิ่มขึ้นส่งผลให้การแข่งขันในตลาดร้อนแรงจนต้องมีการนำเสนอคุณสมบัติที่โดดเด่นเป็นจุดขาย ส่วนจะมีเกมมือถือเกมไหนน่าเล่นบ้างในปีนี้ลองไปดูกัน

Auto Chess

ประเภท:STRATEGY
Auto Chess เป็นเกมมือถือที่ต่อยอดความสำเร็จจากโหมดเกม Dota 2 Auto Chess สร้างขึ้นโดยทีม Drodo ระบบการเล่นยังคงเหมือนเวอร์ชั่น PC รองรับผู้เล่นทั้งหมด 8 คน บนกระดานหมากรุก รองรับโหมดเกมพื้นฐานและจัดอันดับ ซึ่งสิ่งที่แตกต่างออกไปจากต้นฉบับคือตัวละครภายในเกมได้ออกแบบใหม่ทั้งหมดมีลักษณะเป็นตัวการ์ตูน SD น่ารัก บางตัวคล้ายฮีโร่ในเกม DOTA2 อย่างไรก็ตามทุกตัวละครมีความสามารถไม่เหมือนกันอิงตามระบบเผ่า ผู้เล่นจำเป็นต้องทำความเข้าใจตัวละครทั้งหมด แน่นอนเกมประเภทนี้ใช้ระยะเวลาในการเล่นค่อนข้างนานไม่ต่ำกว่า 20 - 30 นาที/เกม


Marvel Super War

ประเภท:STRATEGY
เอาใจสาวกซุปเปอร์ฮีโร่ทั้งหลาย Marvel Entertainment ร่วมกับ NetEase Games เปิดตัวเกม Marvel Super War ครั้งแรกของปี 2019 กับการหยิบจับเอาบรรดาซุปเปอร์ฮีโร่และตัวร้ายมาต่อสู้ฟาดฟันกันในรูปแบบเกมแนว MOBA ด้วยระบบการแบบเรียลไทม์ 5v5 สุดยิ่งใหญ่สะเทือนไปทั่วทั้งจักรวาล ตัวเกมได้รับการพัฒนาและออกแบบระบบควบคุมบนอุปกรณ์พกพาที่ตอบสนองได้อย่างฉับไว เบื้องต้นตัวเกมยังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้


Dawn of Isles

ประเภท:RPG
NetEase ยังคงเดินหน้ารุกตลาด Mobile Games อย่างต่อเนื่อง แต่หวั่นใจชาวเกมเมอร์อาจเบื่อแนวเกมแบบเดิมๆ จึงได้ส่งผลงานเกมใหม่แกะกล่องชื่อ Dawn of Isles เป็นเกมผจญภัยในโลกแฟนตาซีภาพกราฟฟิกน่ารักสดใสมอบประสบการณ์แบบไม่เหมือนใคร ระบบเกมผสมผสานระหว่าง Divinity’s books และ Runscape ทั้งการเก็บรวบรวมทรัพยากรสร้างไอเทมรวมถึงเก็บสะสม Element เป็นทักษะการโจมตีนำมาใช้ในการต่อสู้แบบต่อเนื่องได้อย่างสนุกสุดมันส์


World of Kings

ประเภท:RPG
World of Kings หรือชื่อเดิม King of Kings ป็นเกมประเภท mobile MMORPG ผลงานการพัฒนาของ Loong Entertainment เนื้อเรื่องของเกมให้ผู้เล่นออกกอบกู้โลกให้พ้นภัยจากความมืด โดยมีตัวละครให้เลือกจาก 4 เผ่า ได้แก่ มนุษย์ ออร์ค คนแคระ เอลฟ์ ตัวเกมได้คุณ Russell Brower มาทำซาวด์ประกอบเกมการันตีผลงานจากเกมชื่อดังอย่าง World of Warcraft, Hearthstone และ Diablo 3 บรรยากาศภายในเกมบนแผนที่ขนาด 26 ตารางกิโลเมตร แบบเปิดกว้างไร้รอยต่อสามารถสำรวจพื้นที่ได้ทุกซอกทุกมุมบนสถาพแวดล้อมที่แตกต่าง


Eternal City

ประเภท:RPG
Eternal City เกมแนว ARPG สไตล์อนิเมะ ผลงานการพัฒนาของสตูดิโอ X.D. Global เล่าถึงเหตุการณ์ความวุ่นวายจากเหล่าปีศาจที่หลุดออกมาจากประตูมิติแห่งความมืด ผู้เล่นสวมบทเป็นฮีโร่เข้าร่วมต่อสู้และปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ตามสถานการณ์ที่ต้องเผชิญที่มาพร้อมความท้าทายแบบไร้ลิมิต ตัวเกมออกแบบด้วยเทคโนโลยี NetEase Self-developed Engine ถ่ายทอดภาพกราฟฟิกจากนักวาดภาพชื่อดัง อีกทั้งยังมีบทเพลงประกอบและเสียงพากษ์ที่มีความไพเราะคมชัดของผู้มีชื่อเสียงจากวงการอนิเมะในประเทศญี่ปุ่น


Mobile Legends: Adventure

ประเภท:RPG
Mobile Legends: Adventure ต่อยอดความสำเร็จจากเกม MOBA ชื่อเดียวกัน Mobile Legends: Bang Bang เรื่องราวการผจญภัยของเหล่าฮีโร่ที่คุ้นเคยในดินแดนแห่งรุ่งอรุณรูปแบบใหม่ในสไตล์เกมแนว idle RPG ที่มาพร้อมกับแผนที่ขนาดใหญ่พร้อมเนื้อเรื่องสุดพิเศษที่จะทำให้คุณรู้สึกเล่นได้อย่างผ่อนคลายแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และคุณจะสามารถเก็บเกี่ยวทรัพยากรเจ๋งๆ ต่างๆ มากมาย แม้ว่าจะออฟไลน์อยู่ก็ตาม!