ในยุคที่เทคโนโลยี HTML5 ยังไม่ถือกำเนิดหรืออาจจะกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา สื่อความบันเทิงบนอินเทอร์เน็ตส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ ภาพเคลื่อนไหว วีดีโอ เกมส์ ล้วนขับเคลื่อนด้วย Flash Player โดยเฉพาะอย่างยิ่งถือเป็นยุครุ่งเรืองของเกมส์แฟลชที่ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดตัวเกมให้ยุ่งยาก แต่สามารถเล่นผ่านเว็บเบราว์เซอร์ได้ทันที ซึ่งเกมที่ได้รับความนิยมในยุคนั้นมีมากมายหลากหลายประเภท อาทิเช่น เกมส์ปลูกผัก เกมส์มาริโอ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ แม้ปัจจุบันได้กลายเป็นเกม flash เก่าๆ แต่ยังยังคงถูกหยิบมาเล่นอยู่บ่อยครั้งเพื่อย้อนวันวานในวัยเด็ก

The Farmer

ประเภท: Strategy
เกมปลูกผักในตำนานคงไม่มีใครไม่รู้จัก The Farmer อีกหนึ่งเกมบริหารจัดการให้ผู้เล่นสวมบทเป็นเกษตรกรเจ้าของฟาร์ม เริ่มจากการซื้อเมล็ดพันธุ์ของผักผลไม้มาเพาะปลูกในแปรงปลูกบนพื้นที่ของตัวเองทั้งการเตรียมหน้าดิน หว่านเมล็ด ใส่ปุ๋ย รดน้ำ เก็บเกี่ยว ซึ่งเมล็ดพันธุ์ของพืชแต่ละชนิดมีระยะเวลาการให้ผลผลิตรวมถึงราคาแตกต่างกันออกไป นอกจากการปลูกผักแล้วยังสามารถขยายพื้นที่ฟาร์มเลี้ยงไก่เก็บไข่ไก่นำไปขายเพิ่มมูลค่า ทุกวันนี้ยังเป็นเกมที่เล่นฆ่าเวลาได้เป็นอย่างดี

Duck Hunt

ประเภท: Shooting
เคยสร้างความสนุกผ่านหน้าจอทีวีผ่านอุปกรณ์เกมตลับในยุคที่อินเตอร์เน็ตยังเข้าไม่ถึงจนกระทั่งมีการย้อนอดีตพัฒนาเป็นเกมแฟลชเล่นบนเว็บได้สะดวกมากขึ้นสำหรับ Duck Hunt หรือเกมยิงเป็ดที่ผู้เล่นสวมบทเป็นนักล่าพร้อมสุนัขคู่ใจ โดยมีเป้าหมายสังหารนักเป็ดน้ำที่บินออกมาหลังพุ่มหญ้าในรูปแบบของการสุ่มและทิศทางไม่ซ้ำกันเป็นความท้าทายที่ต้องใช้ไหวพริบและความแม่นยำในการเก็บคะแนนให้มากที่สุด

Contra

ประเภท: Shooting
เกมส์คอนทร้า Contra สุดยอดเกมเดินหน้ายิงแหลกระดับตำนานในยุค 90 สานต่อความมันส์ในฉบับเกมแฟลชเล่นบนเว็บได้ฟรีและยังคงความคลาสสิกทั้งระบบเกมเพลย์และกราฟฟิก 8-bit อย่างมีเอกลักษณ์แบบดั้งเดิมในมุมมองภาพด้านล่าง ผู้เล่นควบคุมตัวละครเอกให้เดินหน้า เดินกลับหลัง เงยหน้า นอนยิง ด้วยปุ่มลูกศร กระโดดและยิงปืน ด้วยปุ่มกระทำ ตัวละครเอกจะต้องเดินจากด้านซ้ายของฉากไปยังด้านขวาสุดของฉาก และปราบศัตรูที่แข็งแกร่งที่สุดของด่านนั้นไปให้ได้เพื่อผ่านไปฉากต่อไป

Super Mario

ประเภท: Action
เกมส์ซุปเปอร์มาริโอครอสโอเวอร์ 2 Super Mario Crossover 2 สุดยอดเกมแพลตฟอร์มยอดนิยมยุค 90 ที่ยังคงอยู่ในความทรงจำของเกมเมอร์ทั่วโลก ไม่เพียงแค่ตัวละครหลักอย่างมาริโอ แต่ยังนำเหล่าผองเพื่อนที่หลายคนรู้จักมารวมไว้ในเกมเดียวแบบครอสโอเวอร์มากกว่า 10 ตัวละคร ท่ามกลางบรรยากาศภาพกราฟฟิกแบบ 8-bit ย้อนยุค