เมื่อพูดถึงเกมแนวแคชชวลที่ได้รับความนิยมสมัย Facebook เริ่มบุกเบิกสำหรับคนไทยน่าจะคุ้นเคยกับเกมแฮปปี้คนเลี้ยงหมู แต่ยังมีซีรี่ย์เกมที่ฮิตไม่แพ้กันอย่าง Farmville เกมปลูกผักในตำนานของค่าย Zynga เปิดตัวครั้งแรกในปี 2009 กลายเป็นเกมที่มอบทั้งความสนุกและสร้างความรำคาญให้แก่ผู้ใช้เฟสบุ๊คในยุคนั้นจนเกิดปัญหาการสแปม notification ส่งคำเชิญไปยังเพื่อนให้มาเล่นเกมด้วยกัน

ปัจจุบันเกมส์ปลูกผัก Farmville มีอายุครบ 10 ปีแล้วในฐานะเกมบนเฟสบุ๊ค โดยทางผู้พัฒนาเตรียมอัปเดตเนื้อหาใหม่ทั้งตัวละครและภารกิจต่างๆ พร้อมตัวเกมส์บนมือถือย่าง FarmVille 2: Country Escape นอกจากนี้ทาง Zynga เผยว่าตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ซีรี่ย์เกมปลูกผัก Farmville มียอดการติดตั้งเกมมากกว่า 700 ล้านครั้ง และยังมีผู้เล่นมากกว่า 100 ล้านคนทั่วโลก

Farmville เกมส์ปลูกผักในตำนาน ครบรอบ 10 ปีแล้ว

เมื่ออ้างอิงสถิติจากบริษัท Sensor Tower ได้จัดจำสถิติของตัวเกมบนแพลตฟอร์มมือถือรวมทุกภาคมียอดดาวน์โหลดประมาณ  93 ล้านครั้ง ทำรายได้ให้ Zynga ประมาณ $311 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่ง FarmVille 2: Country Escape ภาคแยกที่เปิดตัวในปี 2014 ทำรายได้สูงสุดมียอดดาวน์โหลดมากถึง 69 ล้านครั้ง และทำรายได้ราว $229 ดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้สถิติด้านผู้เล่นใน 3 อันดับแรกมาจากประเทศสหรัฐอเมริการาว 60% นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกมปลูกผักที่ประสบความสำเร็จจนไม่มีใครไม่รู้จักในปัจจุบัน