เกมส์หนอน Slither.io

เกมส์หนอน Slither.io หากบอกว่ามันได้แรงบันดาลใจจากเกมงูที่โด่งดังในยุคปลาย 90 บนโทรศัพท์มือถือคงไม่ผิดนัก แต่ Slither.io เป็นเกมส์ออนไลน์เล่นบนเว็บเบราว์เซอร์พัฒนาโดย Steve Howse โดยผู้เล่นต้องควบคุมหนอนกินเมล็ดหลากสีที่กระจายอยู่บนกระดานเพื่อขยายขนาดของหนอนให้ใหญ่ที่สุด ระบบการเล่นจะคล้ายเกมส์กินจุด Agar.io ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปี 2015

เกมเพลย์ของ Slither.io เริ่มต้นด้วยการตั้งชื่อหนอนของตัวเองหรือเลือก Skin ให้ตัวหนอนมีความแตกต่างจากหนอนตัวอื่นๆ เมื่อเข้าสู่เกมส์ผู้เล่นต้องควบคุมหนอนที่มีขนาดเล็กกินเมล็ดหลากสีบนกระดานเพิ่มขนาดให้ใหญ่ที่สุด ในขณะเดียวกันต้องระมัดระวังหนอนของศัตรู หากหนอนตัวใดพุ่งชนบริเวณลำตัวของหนอนอีกตัวจะต้องพ่ายแพ้และเริ่มเกมส์ใหม่ทันที


สำหรับการควบคุมเกมพื้นฐานบนเครื่องคอมพิวเตอร์นิยมใช้เมาส์หรือปุ่มลูกศรบนคีย์บอร์ด ส่วนบนแท็บเล็ตและมือถือจะใช้การสัมผัสหน้าจอ โดยผู้เล่นสามารถเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ของเจ้าหนอนด้วยการกดปุ่ม Space bar, คลิกเมาส์ซ้าย หรือแตะ 2 ครั้งบนหน้าจอสำหรับอุปกรณ์พกพา

ปัจจุบันเกม Slither.io ยังคงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายสามารถเข้าถึงได้ง่ายบนแพลตฟอร์ม PC Browser, Android และ iOS ถือเป็นเกมส์แนว Casual ฆ่าเวลาได้ดี อย่างไรก็ตามตัวเกมส์ได้รับความนิยมส่วนหนึ่งถูกหยิบมาเล่นโดย PewDiePie ช่องยูทูบที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในโลก ส่งผลให้เกมส์ Slither.io กลายเป็นกระแสและประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วหลังจากวางจำหน่ายบน App Store